Án phạt thích đáng dành cho cầu thủ Bình Thuận đấm trọng tài

Án phạt thích đáng dành cho cầu thủ Bình Thuận đấm trọng tài

Sau khi cầu thủ Bình Thuận đấm trọng tài tại khuôn khổ Play-off Giải hạng nhì 2022, ngay lập tức Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF đã ra quyết định xử phạt với cầu thủ này. Chi tiết về vụ việc ra sao, chúng ta hãy cùng điểm lại ở trong bài viết ngày hôm nay.

Nguồn cơn của vụ việc

Tại phút thi đấu thứ 33 trong trận đấu giữa Vĩnh Phúc và Bình Thuận, khi Vĩnh Phúc đang dẫn trước 2-0 thì cầu thủ Ngô Anh Vũ của Bình Thuận sau một pha vào bóng bằng gầm giày nguy hiểm đã nhận thẻ vàng thứ 2, đồng nghĩa với thẻ đỏ rời sân.

Vụ việc xảy ra tại Play-off Giải hạng nhì 2022
Vụ việc xảy ra tại Play-off Giải hạng nhì 2022

Phản ứng trước quyết định phạt thẻ, Ngô Anh Vũ đã có những hành động không đẹp khi phản đối một cách ồn ào và thậm chí vung tay nhằm thẳng vào mặt trọng tài điều khiển trận đấu Trần Ngọc Nhớ. Chỉ sau khi lực lượng an ninh và đội huấn luyện của Bình Thuận can thiệp, cầu thủ Bình Thuận đấm trọng tài Ngô Anh Vũ mới chấp nhận rời sân, kèm theo những lời lẽ xúc phạm.

Về phần trọng tài Trần Ngọc Nhớ, ông đã có một quyết định cắt còi chính xác. Bởi theo đánh giá từ ông Dương Văn Hiền, trưởng ban trọng tài VFF, đồng thời là người cũng dự khán trận đấu đã nói rằng tình huống thổi phạt thẻ của trọng tài là chính xác.

Ngô Anh Vũ là ai?

Ngô Anh Vũ là cựu cầu thủ chuyên nghiệp người Việt Nam, từng có quãng thời gian chơi ở V-League trong màu áo CLB Sài Gòn trong suốt 3 mùa giải. Trước khi gia nhập Sài Gòn, anh đã chơi cho CLB Đồng Tháp. Vào năm 2022 Ngô Anh Vũ đã chuyển đến thi đấu cho CLB Bình Thuận tại Giải Hạng nhì.

Tại đội bóng mới, anh thi đấu không đến nỗi nào cho đến khi vụ việc cầu thủ Bình Thuận đấm trọng tài xảy ra. Điều đó cũng đã khiến cho sự nghiệp của anh dường như trở về con số không.

Ấn định án phạt dành cho cầu thủ Bình Thuận đấm trọng tài

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã nhanh chóng giải quyết và đưa ra án phạt dành cho cầu thủ Bình Thuận đấm trọng tài theo tin tức thể thao. Điều này tạm thời xua tan những bóng ma dư luận xung quanh sự việc hết sức phi thể thao này.

Án phạt đến từ VFF

Cầu thủ Bình Thuận đấm trọng tài là Ngô Anh Vũ đã phải chịu mức phạt là 25 triệu đồng và bị đình chỉ tham gia mọi hoạt động bóng đá do VFF quản lý, tổ chức trong 2 năm. Quyết định này được đưa ra do cầu thủ này đã phạm luật bằng cách “xâm phạm thân thể của trọng tài” trong tình huống đặc biệt nghiêm trọng và thể hiện thiếu văn hóa trong trận đấu giữa Vĩnh Phúc và Bình Thuận vào ngày 8-6-2022, thuộc khuôn khổ Giải hạng nhì quốc gia 2022.

VFF ngay sau đó đã đưa ra án phạt tiền cộng cấm thi đấu cho cầu thủ
VFF ngay sau đó đã đưa ra án phạt tiền cộng cấm thi đấu cho cầu thủ

Hành động của Ngô Anh Vũ không chỉ là một vi phạm nghiêm trọng về quy tắc trận đấu mà còn là hành vi không tôn trọng và không chấp nhận được trong môi trường thể thao chuyên nghiệp. Mức phạt và đình chỉ này nhằm đảm bảo sự chuyên nghiệp của bóng đá, tạo ra một môi trường lành mạnh và công bằng cho tất cả các CLB.

Quyết định phạt của Ban Kỷ luật VFF đối với cầu thủ Bình Thuận đấm trọng tài là Ngô Anh Vũ đang gây ra sự phẫn nộ từ phía người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi cho rằng đó là quá nhẹ.

Nhiều ý kiến đều đề xuất rằng nên xem xét việc cấm thi đấu vĩnh viễn đối với cầu thủ Bình Thuận đấm trọng tài Ngô Anh Vũ. Lý do chính là không chỉ vì hành hung trọng tài, mà còn bởi hành động văng tục và thiếu lịch sự khi rời sân, cộng thêm việc không có hành động xin lỗi chính thức đối với trọng tài chính Trần Ngọc Nhớ sau những hành động thiếu fair-play mà anh thực hiện.

Xem thêm: Top những cầu thủ trẻ nhất thế giới hiện tại

Án phạt đến từ chính CLB Bình Thuận

Sau trận đấu, CLB Bình Thuận đã quyết định chấm dứt hợp đồng với cầu thủ Ngô Anh Vũ. Ban lãnh đạo của CLB Bình Thuận không thể nào không nhanh chóng đưa ra quyết định nhằm tránh bão dư luận, cũng như mang đến một hình phạt thích đáng dành cho cầu thủ.

Dù cho cầu thủ Bình Thuận đấm trọng tài Ngô Anh Vũ sau pha lùm xùm đã chia sẻ một vài dòng trên trang cá nhân của mình với nội dung xin lỗi nhưng dường như là không thể nào xoá đi những lỗi lầm của anh. Nguyên văn bài viết của Ngô Anh Vũ như sau: “Tại thời điểm này, tôi không biết phải nói gì hơn ngoài việc gửi lời xin lỗi đến ban lãnh đạo CLB Bình Thuận và đến người hâm mộ.

Vì tính chất căng thẳng và áp lực lớn trong trận đấu, tôi đã có những hành động thiếu kiểm soát, ảnh hưởng đến trọng tài và uy tín của đội bóng. Tôi cảm thấy hối hận sâu sắc và không biết phải nói gì thêm ngoài việc lặp lại lời xin lỗi. Xin lỗi tất cả mọi người rất nhiều.”

CLB Bình Thuận tỏ ra cứng rắn khi thanh lý hợp đồng cầu thủ này
CLB Bình Thuận tỏ ra cứng rắn khi thanh lý hợp đồng cầu thủ này

Cũng theo nhiều nguồn tin thì sau mùa giải 2022, cầu thủ Bình Thuận đấm trọng tài Ngô Anh Vũ cũng đã giải nghệ ở tuổi 33.

Lời kết

Và đó chính là những thông tin về vụ việc cầu thủ Bình Thuận đấm trọng tài theo Bsport. Dù sự việc này đã xảy ra từ lâu thế nhưng nó lại là một trong những tình huống xấu xí nhất của làng bóng đá Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *