Troussier chốt danh sách cầu thủ U23 Việt Nam dự Asian Cup

Troussier chốt danh sách cầu thủ U23 Việt Nam dự Asian Cup

Ngày 25/12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố danh sách cầu thủ U23 Việt Nam được triệu tập lên Đội tuyển Quốc gia. Tổng cộng có 34 cầu thủ được triệu tập cho Đội tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho Vòng loại châu Á 2024. Đội tuyển sẽ hội quân từ ngày 31/12 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF (Hà Nội), trước khi lên đường sang Qatar vào ngày 5/1/2024 để tham dự VCK Asian Cup 2024.

Troussier tung ra danh sách cầu thủ U23 Việt Nam dự Asian Cup

Danh sách cầu thủ U23 Việt Nam được lên tuyển lần này đồng thời cũng trùng với đợt tập trung của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra vào tháng 4 năm sau. HLV Philippe Troussier đã quyết định triệu tập 29 cầu thủ, bao gồm 3 thủ môn, để tập luyện cùng với đội tuyển quốc gia.

Troussier gây bất ngờ với nhiều cái tên trẻ
Troussier gây bất ngờ với nhiều cái tên trẻ

Troussier tin tưởng vào các tài năng trẻ

Danh sách này đều là những cầu thủ đã được đào tạo qua các giải trẻ khu vực và châu lục, như thủ môn Nguyễn Văn Việt, hậu vệ Vũ Tiến Long, tiền vệ Nguyễn Đức Phú, và tiền đạo Bùi Vĩ Hào. Một số cầu thủ U23 Việt Nam xuất sắc cũng có cơ hội thử sức tại Đội tuyển Quốc gia Việt Nam tùy thuộc vào đánh giá của HLV trưởng trong quá trình tập luyện.

Theo kế hoạch, các cầu thủ U23 Việt Nam sắp tham dự VCK U23 châu Á 2024 sẽ tập trung tập luyện tại Trung tâm đào tạo VFF từ ngày 28/12/2023 tới 4/1/2024 trước khi chính thức tham gia giải đấu vào ngày tiếp theo.

Những trụ cột vẫn được HLV người Pháp triệu tập

Đặc biệt, lịch hội quân chính thức của Đội tuyển Việt Nam là vào ngày 31/12, nhưng một số cầu thủ như Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thành Chung, Lê Ngọc Bảo, Đỗ Thanh Thịnh, và Nguyễn Hải Long sẽ tham gia hội quân cùng thời điểm với U23 Việt Nam để kiểm tra sức khỏe và tạo sự đồng đội trước VCK Asian Cup 2024.

Trong số này, chỉ có Quế Ngọc Hải vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương, bên cạnh Lê Ngọc Bảo, Đỗ Thanh Thịnh và Nguyễn Hải Long đều là những tân binh lần đầu được ăn cơm tuyển.

Xem thêm: Thông tin chi tiết về đội bóng Dortmund

Danh sách chi tiết cầu thủ U23 Việt Nam

Theo danh sách cầu thủ U23 Việt Nam tham dự VCK U23 Châu Á của HLV trưởng Troussier thì các cầu thủ sau đây đã được triệu tập:

Vị trí thủ môn

Trong đợt triệu tập này, Troussier mang đến danh sách cầu thủ U23 Việt Nam 3 thủ môn. Trong đó câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An có tới 2 thủ môn được lên tuyển đó chính là Nguyễn Văn Việt và Cao Văn Bình. Thủ môn còn lại chính là Đoàn Huy Hoàng đến từ đội bóng Hạng nhất quốc gia Trường Tươi Bình Phước.

Đoàn Huy Hoàng cần thể hiện nhiều hơn với HLV Troussier
Đoàn Huy Hoàng cần thể hiện nhiều hơn với HLV Troussier

Nếu hai thủ thành của Sông Lam Nghệ An đã khá quen mặt với các cổ động viên thì Đoàn Huy Hoàng là một nhân tố mới. Anh được cho là sẽ cần thể hiện mình để lấy được thiện cảm từ thầy Troussier.

Vị trí hậu vệ

Ở lần triệu tập danh sách cầu thủ U23 Việt Nam lần này có tới 12 hậu vệ được trao cơ hội lên tuyển. Đây là số lượng cầu thủ lên tuyển nhiều nhất ở một vị trí. Phần lớn các cầu thủ này đến từ các đội bóng hiện đang thi đấu ở Giải Hạng nhất quốc gia bên cạnh 4 cái tên đến từ những đội bóng V-League theo tin tức thể thao cập nhật.

Cụ thể câu lạc bộ PVF – CAND có tới 4 cầu thủ trung vệ được triệu tập là Lê Văn Đô, Huỳnh Công Đến, Lê Quốc Nhật Nam và Nguyễn Đức Phú. Bộ tứ này đều đang có phong độ cao trong màu áo đội bóng áo lính. Bên cạnh đó CAHN cũng có 2 cái tên trong đợt tập trung danh sách cầu thủ U23 Việt Nam lần này là Hà Văn Phương cùng La Nguyễn Bảo Trung.

Lê Văn Đô có khả năng cao được đá chính
Lê Văn Đô có khả năng cao được đá chính

Đội bóng Sông Lam Nghệ An tiếp tục có 2 cầu thủ được triệu tập ở vị trí trung vệ là Trần Nam Hải và Trần Mạnh Quỳnh. Với một bộ khung trẻ đầy tài năng, Sông Lam Nghệ An đang áp đảo tại danh sách cầu thủ U23 Việt Nam lần này với 5 cầu thủ.

Bốn cái tên còn lại trong danh sách cầu thủ U23 Việt Nam chính là Võ Hoàng Minh Khoa (Becamex Bình Dương), Phạm Văn Hữu (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Đình Đức (Trường Tươi Bình Phước) cùng Nguyễn Thái Quốc Cường (Bà Rịa Vũng Tàu).

Vị trí tiền vệ

Chỉ có 8 tiền vệ được góp mặt trong danh sách cầu thủ U23 Việt Nam lần này. Trong đó CLB Bóng đá Hà Nội góp 2 cái tên là Vũ Tiến Long, Nguyễn Đức Anh. Tương tự chính là PVF-CAND với Nguyễn Bảo Long và Đào Văn Chưởng. Đội bóng đương kim vô địch V-League là CAHN trong lần triệu tập này có sự góp mặt của Trần Quang Thịnh.

Trần Quang Thịnh sẽ được trao cơ hội
Trần Quang Thịnh sẽ được trao cơ hội

Tiếp đó chính là cầu thủ Lê Nguyên Hoàng (Sông Lam Nghệ An), Nguyễn Ngọc Thắng (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Lương Duy Cương (SHB Đà Nẵng) cùng Nguyễn Quang Huy (Bà Rịa Vũng Tàu). Tất cả những cái tên này đều đang sở hữu một phong độ cao trong màu áo CLB.

Vị trí tiền đạo

Vị trí tiền đạo là vị trí có ít cầu thủ nhất trong danh sách cầu thủ U23 Việt Nam với 5 cái tên. Trong đó nổi bật là Bùi Vĩ Hào đến từ Bình Dương, cầu thủ đang thể hiện được mình tại V-League. Xếp sau đó chính là bộ tứ tiền đạo Nguyễn Quốc Việt (Hoàng Anh Gia Lai), Nguyễn Văn Trường (Hà Nội), Trần Ngọc Sơn (Thép Xanh Nam Định) cùng Nguyễn Minh Quang (SHB Đà Nẵng).

Vĩ Hào sẽ là chủ công của U23 Việt Nam
Vĩ Hào sẽ là chủ công của U23 Việt Nam

Lời kết

Và đó chính là danh sách cầu thủ U23 Việt Nam được Troussier triệu tập lên tuyển đợt này để chuẩn bị dự VCK U23 Châu Á theo Bsport. Mong rằng các cầu thủ trẻ có thể tràn đầy sự tự tin để có thể thể hiện mình ở sân chơi quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *